VĂN HÓA-XÃ HỘI
Đoàn viên, Thanh niên xã Lương Điền viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023
28/10/2022 12:00:00

Thanh niên Lương Điền viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

         Tiếp bước các thế hệ cha anh và truyền thống cách mạng của quê hương, thanh niên xã Lương Điền luôn xác định, lên đường nhập ngũ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trong mùa tuyển quân 2023, nhiều thanh niên trên quê hương Lương Điền đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, mong muốn trở thành người lính, bộ đội Cụ Hồ.

 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh các Đoàn viên, thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023
 
            Giống với các bạn cùng trang lứa, nhiều đoàn viên- thanh niên có nhiều nguyện vọng để lập thân, lập nghiệp. Thế nhưng nhiều bạn Đoàn viên, thanh niên đã xác định: là thanh niên trước hết phải có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ với Tổ quốc nên đã có 07 đoàn viên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong đơn với những nét chữ mực còn tươi rói, các đồng chí bày tỏ nguyện vọng: “Bản thân tôi xác định, là thanh niên trước hết và trên hết phải có trách nhiệm với Tổ quốc. Mặc dù sinh ra và lớn lên trong thời bình, đất nước không còn chiến tranh nhưng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ vô cùng thiêng liêng, cao cả đối với những thanh niên Việt Nam như tôi. Do đó, tôi rất muốn sớm được thực hiện trách nhiệm của mình với Tổ quốc”.

Đồng chí Bùi Thị Phượng – Bí thư Đoàn thanh niên xã Lương Điền cho biết: để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2023, ngay sau khi Hội đồng NVQS triển khai kế hoạch rà soát nam thanh niên nhập ngũ năm 2023, Đoàn Thanh niên xã đã phát động phong trào “Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ”. Để phong trào lan tỏa sâu rộng, Ban Thường vụ Đoàn xã đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự đẩy mạnh tuyên truyền, cổ vũ, khích lệ thanh niên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phong trào viết đơn tình nguyện nhập ngũ đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của thanh niên trong xã.

Nhiều năm qua, phong trào “Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ” đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ Lương Điền. Dẫu biết rằng, đằng sau mỗi lá đơn tình nguyện nhập ngũ còn là những hoàn cảnh gia đình khác nhau của mỗi thanh niên. Song, tựu chung họ đều là những người ở độ tuổi mười tám, đôi mươi, sẵn sàng gác lại những lợi ích riêng của bản thân để tiếp nối truyền thống cha anh trên quê hương cách mạng, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Hồ Văn Thịnh- VHTT 
 
(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2730
Trước & đúng hạn: 2730
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/09/2023 08:21:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LƯƠNG ĐIỀN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đình Bằng

Địa chỉ: xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.789.320

Email: ubndxaluongdien.camgiang@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 8
Tất cả: 42,477