TỔNG QUAN
Giới thiệu về xã Lương Điền
01/04/2021 12:00:00

Giới thiệu về xã Lương Điền
Giới thiệu về đặc điểm, lịch sử truyền thống xã Lương Điền
 

Xã Lương Điền là một xã nằm ở phía Tây huyện Cẩm Giàng. Ranh giới hành chính của xã tiếp giáp như sau: Phía Tây Bắc giáp xã Ngọc Liên huyện cẩm Giàng. Phía Đông Bắc giáp xã Kim Giang huyện Cẩm Giàng. Phía Đông Nam giáp xã Cẩm Phúc huyện Cẩm Giàng. Phía Nam giáp xã Cẩm Điền huyện Cẩm Giàng, Hưng Thịnh, Bình Giang. Phía Tây giáp xã Hoà Phong huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên.

Trên địa bàn xã có đường giao thông Quốc lộ 38 nối với quốc lộ 5A và đi Bắc Ninh. Xã Lương Điền cách TP. Hải Dương trung tâm của tỉnh Hải Dương 22 km và cách Thủ đô Hà Nội 42 km.

Toàn xã có 10 thôn diện tích đất tự nhiên của xã 905,55 ha, tổng dân số đến 30/12/2019 là 12.8 95 người. Với vị trí địa lý như trên, xã Lương Điền có những lợi thế mà các địa phương khác không có, điều đó tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội, giao lưu văn hoá trao đổi khoa học kỹ thuật với các địa phương trong và ngoài huyện . Tình hình kinh tế xã hội của Lương Điền những năm qua liên tục phát triển, kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ; cơ cấu kinh tế được chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng ngành Thương mại - Dịch vụ, Công nghiệp, giảm tỷ trọng ngành Nông nghiệp.

Ủy ban nhân dân xã đã thực hiện nhiều chính sách phát triển kinh tế - xã hội với mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá nền kinh tế của địa phương. Trong tiến trình phát triển kinh tế xã đã từng bước thu hút vốn đầu tư các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị góp phần phân công lao động trên địa bàn, tạo công ăn việc làm cho người lao động, cải thiện mức sống của người dân làm cho đời sống nhân dân ngày càng thay đổi và khởi sắc. Không chỉ trong lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại mà phát triển nông nghiệp luôn được địa phương chú trọng quan tâm đầu tư ứng dụng công nghệ vào trong sản xuất, đã tạo ra nhiều việc làm cho con em địa phương.


 
(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2758
Trước & đúng hạn: 2758
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 23:31:36)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LƯƠNG ĐIỀN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đình Bằng

Địa chỉ: xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.789.320

Email: ubndxaluongdien.camgiang@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 16
Tất cả: 42,568