THÔNG BÁO
Lương Điền: Đẩy mạnh cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân
07/06/2023 12:00:00

Thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn 2030, xã Lương Điền đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử cho công dân.

  
Người dân được tích hợp các loại giấy tờ tuỳ thân vào ứng dụng VNeID 
 

Xã đã thành lập Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Tổ Đề án 06 xã) gồm 10 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Tổ trưởng, chỉ đạo chung. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Theo đó, nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động được xã áp dụng như: tuyên truyền thông qua hệ thống loa phát thanh xã; sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin; thành lập các tổ tuyên truyền, phát tờ rơi hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và ứng dụng VNeID.

Đáng chú ý, việc triển khai cấp tài khoản định danh điện tử mức 1 và mức 2 cho công dân để thực hiện các giao dịch hành chính, dịch vụ hành chính công trên môi trường điện tử đang được Công an xã và địa phương gấp rút triển khai.

 
Tổ công tác đến từng thôn hướng dẫn cài đặt định danh điện tử cho người dân 
 

Theo chỉ tiêu do Tổ trưởng Đề án 06 huyện giao cho xã Lương Điền thu nhận và kích hoạt Tài khoản định danh điện tử đợt này: cài đặt VNeld và kích hoạt kích hoạt 1.421 trường hợp; thu nhận mới Tài khoản định danh điện tử 1.111 trường hợp. Để hoàn thành chỉ tiêu huyện giao, nhất là kích hoạt Tài khoản định danh điện tử phải hoàn thành trước ngày 19/6, Chủ tịch UBND xã – Tổ trưởng tổ công tác Đề án 06 xã Lương Điền đã yêu cầu: Trưởng các ngành, đoàn thể xã, thành viên Tổ công tác Đề án 06 xã và các ông, bà Trưởng thôn – Tổ trưởng Đề án 06 thôn tăng cường tuyên truyền, vận động công dân đi cấp Tài khoản định danh điện tử; cài đặt ứng dụng VNeld và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2. Công an xã cung cấp danh sách các công dân chưa chưa kích hoạt Tài khoản định danh điện tử mức 2 cho các ngành, đoàn thể, các thành viên Tổ công tác Đề án 06 xã phụ trách thôn; Tổ đề án 06 các thôn để tuyên truyền vận động và hướng dẫn kích hoạt Tài khoản định danh điện tử. Đoàn thanh niên thành lập các Tổ hướng dẫn phối hợp Tổ đề án 06 thôn hướng dẫn công dân kích hoạt Tài khoản định danh điện tử mức 2 và tập hợp báo cáo kết quả hàng ngày về Tổ trưởng Tổ Đề án 06 xã (qua nhóm Zalo Tổ công tác Đề án 06 xã Lương Điền). Giao chỉ tiêu cụ thể cho các thôn. Hiện nay, các tổ cấp CCCD cũng như tài khoản định danh điện tử sẵn sàng thường trực phục vụ người dân

Công an xã cũng đang mở đợt cao điểm cấp CCCD cũng như cài đặt định danh điện tử cho toàn bộ công dân trên địa bàn theo kế hoạch của Công an huyện và chỉ tiêu đặt ra. Chỉ tiêu thực hiện trong ngày là cài đặt được 178 tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2, thì ngày 4/6 xã đã kích hoạt được được 180 tài khoản, ngày 5/6, xã đã thực hiện được 182 tài khoản , đạt 101% kế hoạch

Bên cạnh đó, Công an xã cũng đã tham mưu UBND xã triển khai các văn bản chỉ đạo 100% cán bộ công chức, đảng viên tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thực hiện cài đặt định danh điện tử mức độ 2 và sử dụng CCCD gắn chip. Cùng với đó chỉ đạo cán bộ thôn KDC, công an xã “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động làm CCCD và cài đặt định danh điện tử cho người dân

Ngoài ra, các tổ tuyên truyền, vận động chia thành nhiều nhóm đến các khu vực tập trung đông dân cư như: nhà văn hoá thôn, chợ, trường học, bộ phận tiếp công dân… để tuyên truyền và hướng dẫn trực tiếp từng người dân cách thức đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNeID cũng như các tiện ích của Đề án 06, nhất là hướng dẫn công dân thông qua tài khoản định danh điện tử để tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến.

Về lợi ích của định danh điện tử, sẽ tích hợp được các loại giấy tờ như thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe chứng nhận đăng ký xe. Khi đi làm định danh điện tử thì người dân mang theo các loại giấy tờ như CCCD, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe… để cán bộ thu nhận hồ sơ CCCD có thể tích hợp trực tiếp vào ứng dụng VNeID.

Khi đăng ký và được xác thực thành công, công dân truy cập ứng dụng VNeID sẽ hiện ra các thông tin như thẻ CCCD và các loại giấy tờ tuỳ thân đã được đồng bộ tích hợp. Từ đó giúp người dân thuận tiện và an toàn trong thực hiện các giao dịch cũng như thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ như trước đây.

 
Hồ Văn Thịnh - VHTT Lương Điền 
(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2758
Trước & đúng hạn: 2758
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 23:48:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LƯƠNG ĐIỀN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đình Bằng

Địa chỉ: xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.789.320

Email: ubndxaluongdien.camgiang@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 17
Tất cả: 42,569