TIN TỔNG HỢP KHÁC
Xã Lương Điền tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
27/07/2022 12:00:00

Tối ngày 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ, xã Lương Điền tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022) và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Tâm – Bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong thường vụ, BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ xã.

  
Toàn cảnh lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã 
 

Trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, xã Lương Điền có 142 liệt sỹ đã hy sinh; 92 thương binh mất đi một phần xương máu, mang trên mình nỗi đau, thương tật suốt đời; 7 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lương Điền luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng bằng tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc.

6 tháng đầu năm xã Lương Điền thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công; chính sách an sinh xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo đúng, đủ, kịp thời; Lập danh sách đề nghị đi điều dưỡng cho 36 đối tượng; đề nghị và cấp tiền hương khói thờ cúng liệt sĩ cho 105 đối tượng; trợ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần, ăn thêm lễ tết 870 lượt đối tượng; Hướng dẫn 08 đối tượng làm hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ mai táng phí, trợ cấp ưu đãi giáo dục, chất độc hóa học; Tổ chức nghiệm thu và nộp hồ sơ về Huyện đề nghị hỗ trợ về nhà ở đối với người có công theo đề án cho 20 đối tượng.

 
Các lãnh đạo và các đại biểu thắp hương tri ân các liệt sĩ  
 

Tại lễ kỷ niệm, cùng với ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, của quê hương Lương Điền qua các cuộc đấu tranh vì nền độc lập của dân tộc. Các đại biểu và nhân dân tham dự lễ dâng hoa, dâng hương, thắp nến và thắp những nén hương thơm trên các phần mộ liệt sỹ để bày tỏ lòng thành kính sâu sắc.

 
Lãnh đạo xã Lương Điền trao tặng quà  cho đối tượng chính sách tiêu biểu 
 

Nhân dịp này lãnh đạo xã Lương Điền đã trao tặng quà cho 24 đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Hồ Văn Thịnh - VHTT Lương Điền

(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 467
Trước & đúng hạn: 467
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/03/2024 19:56:20)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LƯƠNG ĐIỀN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đình Bằng

Địa chỉ: xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.789.320

Email: ubndxaluongdien.camgiang@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0