VĂN HÓA-XÃ HỘI
Thôn Bình Long xã Lương Điền đón nhận danh hiệu Làng Văn hóa
06/02/2023 04:00:45

Ngày 1/2, Xã Lương Điền long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Làng Văn hóa thôn Bình Long. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Công - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ phong trào TDĐK XDĐSVH khu dân cư huyện Cẩm Giàng, đồng chí Lê Xuân Dũng - trưởng BTC huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Đình Tâm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Lương Điền, đồng chí Nguyễn Đình Bằng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các ban ngành đoàn thể địa phương, các đại biểu là con, em của quê hương thôn Bình Long đang học tập, công tác, sinh sống trên mọi miền tổ quốc; Các đồng chí trong Ban Chi ủy, Chi bộ, Bí thư, Trưởng thôn, cán bộ, hội viên các ban, ngành, đoàn thể cùng toàn thể nhân dân thôn Bình Long đã về dự đông đủ.

 
Lãnh đạo huyện Cẩm Giàng tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ
 
 
Lãnh đạo xã Lương Điền tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ  
 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe Báo cáo thành tích xây dựng làng văn hoá thôn Bình Long xã Lương Điền năm 2022. Thôn nằm cách TT xã về phía bắc, nằm trên trục đường Quốc lộ 38. Người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, kết hợp 1 số ngành nghề thương mại dịch vụ, mộc, vườn cây, ao cá, chăn nuôi….đời sống nhân dân ổn định. Thôn có 1 đình làng, 1 chùa, có sân thể thao rộng 1000m2 và hơn 4000 m đường đã được làm trải nhựa và đổ bê tông đúng theo tiêu chí. thôn có 1 câu lạc bộ dưỡng sinh NCT, 1 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, 1 đội văn nghệ, Thôn cũng có 1 tủ sách pháp luật. Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện. Bình quân thu nhập đầu người của thôn năm 2022 là 65 triệu đồng/ người/ năm. Thôn chỉ còn có 01 hộ nghèo và 1 hộ cận nghèo. Thôn Bình Long có hệ thống đường giao thông bê tông hoá đạt 100%, trên các trục đường có hệ thống đèn điện chiếu sáng vào ban đêm, đảm bảo thuận tiện cho người dân đi lại tham gia giao thông và đảm bảo tình hình an ninh trật tự thôn xóm.

Hàng năm, thôn thường xuyên kết hợp với HTX chuyển giao Khoa học kỹ thuật cho nhân dân. Thôn có 02 siêu thị gia đình và nhiều cửa hàng tạp hoá, nhiều loại hình dịch vụ ăn uống, giải trí đáp ứng tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong thôn và các vùng lân cận. Việc giáo dục trẻ em trong độ tuổi đến trường được chú trọng, trẻ em trong thôn đến độ tuổi đi học và được đi học đạt chuẩn phổ cập giáo dục đạt 100%. Thôn đã thực hiện tốt các quy định về việc cưới, việc tang… Năm 2022, 100% số hộ trong thôn xây dựng gia đình văn hoá, qua bình xét có 96,4% hộ đạt. Hằng năm, thôn đều tổ chức phát thưởng cho các cháu thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng và các cháu đạt thành tích cao trong học tập. Thôn cũng có tổ hoà giải hoạt động hiệu quả

Từ năm 2008 đến nay cơ sở thôn đã thành lập tổ thu gom rác thải sinh hoạt, từ đó đã góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đường làng, ngõ xóm được sạch đẹp hơn. Thôn có hệ thống truyền thanh rộng khắp các ngõ xóm do vậy đã thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân nắm bắt các thông tin và chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương, hương ước quy ước của làng. Thôn đã có tổ tự quản do hội Cựu chiến binh phối hợp với công an viên ở thôn thực hiện, tổ hoạt động có hiệu quả đảm bảo tình hình an ninh, trật tự an toàn thôn xóm. Năm 2021 chi bộ đã được Đảng bộ xã Lương Điền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, các đoàn thể đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2022 cấp uỷ, chi bộ tiếp tục đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, các chi hội đạt vững mạnh. Năm 2022 thôn tiếp tục phấn đấu đạt danh hiệu “Làng an toàn về an ninh trật tự”.

 
 
 Đ/c Nguyễn Văn Công - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ phong trào TDĐK XDĐSVH khu dân cư huyện Cẩm Giàng trao bằng công nhận làng văn hoá và trao số tiền hỗ trợ của huyện cho thôn
 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Công - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ phong trào TDĐK XDĐSVH khu dân cư huyện Cẩm Giàng, đã trao bằng công nhận làng văn hoá cho cán bộ và nhân dân thôn Bình Long, đồng thời trao số tiền hỗ trợ của huyện cho thôn là 15 triệu đồng.

 
 
 Đ/c Nguyễn Đình Bằng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát động phong trào xây dựng đời sống văn hóa
 

Thay mặt cán bộ và nhân dân xã Lương Điền nói chung, thôn Bình Long nói riêng đồng chí Nguyễn Đình Bằng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu lĩnh hội ý kiến, phát động phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm của huyện, các ban ngành đoàn thể liên quan, sự chung sức đồng lòng của nhân dân trong thôn, đặc biệt là sự quan tâm ủng hộ của những người con quê hương, đã góp công góp sức xây dựng thôn Bình Long giàu đẹp, văn minh, thực hiện tốt nếp sống văn hoá ./.

Hồ Văn Thịnh

(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2716
Trước & đúng hạn: 2716
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/09/2023 05:47:21)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LƯƠNG ĐIỀN - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đình Bằng

Địa chỉ: xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.789.320

Email: ubndxaluongdien.camgiang@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 3
Tất cả: 42,406